विरुद्ध अन्न पदार्थांचा शरीरावर होणारा परिणाम | The effect of wrong food on the body

wrong food combinations
       Wrong food combinations    


चुकीच्या अन्नाची जोडणी होण्याचा धोका :

काही चुकीच्या खाद्यपदार्थांच्या संयोगाने शरीरात पाणी टिकून राहते .ज्यांना क्लेडा म्हणतात आणि आरोग्याच्या अनेक किरकोळ समस्या उद्भवू शकतात. प्रत्येक अन्नाचा शरीरावर परिणाम होण्याची पद्धत वेगवेगळी असते.

1) अपचन

2) किण्वन

3) पुटप्रक्रिया

4) वायू निर्मिती

5) डायर्थोआ टॉक्सेमिया (बॅक्टेरियाच्या संसर्गामुळे विषाद्वारे रक्ताचे विषबाधा)

कोणते अन्नपदार्थ घेतल्यामुळे शरीरात विषबाधा होऊ शकते: 

*चहा आणि दुध

चहामध्ये कॅटेचिन नावाचे फ्लेव्होनॉइड्स असतात, जे हृदयावर अनेक फायदेशीर परिणाम करतात. जेव्हा या चहामध्ये दूध जोडले जाते, तेव्हा कॅसिन्स नावाच्या दुधातील प्रथिने कॅटेचिनची एकाग्रता कमी करण्यासाठी चहाशी संवाद साधू शकतात.

*दूध आणि केळी

आयुर्वेदानुसार केळी आणि दूध एकत्र खाल्ल्याने अग्नि (आग) कमी होऊ शकते, जे अन्न पचनासाठी जबाबदार आहे. यामुळे सायनसची गर्दी, सर्दी, खोकला आणि एलर्जी  देखील होऊ शकते. केळी आंबट असतात तर दूध गोड असते. यामुळे आपल्या पाचन तंत्रात आणखी गोंधळ होतो आणि परिणामी विष, एलर्जी आणि इतर असंतुलन होऊ शकतात.


*चहा आणि दही

चहा आणि दही हे दोन्ही अम्लीय होते आणि म्हणूनच सामान्यतः असे मानले जाते की दोन मुख्य संयोग शरीराच्या आत संतुलन बिघडवतात .यामुळे पचन प्रभावित होते.


*पाणी आणि टरबूज

टरबूज हे जीवनसत्त्वे आणि साध्या साखरेने समृद्ध असलेले फळ आहे जे मानवी शरीरात सहज पचते. टरबूज हे अम्लीय फळ नसले तरी त्यात सिट्रूललाइन नावाचे अमीनो आम्ल असते.   

दूध हे चरबी आणि प्रथिनांचे उत्पादन आहे. जर कोणी टरबूज खातो आणि एकत्र दूध पितो, तर टरबूजमधील आम्ल दुधातील प्रथिनांना बद्ध करू शकते .तर दूध आमचे दही बनते आणि परिणामी आंबायला लागते. यामुळेच हे अन्न गट एकत्र घेतल्यानंतर थोड्याच वेळात आजारी पडू शकते.


* मांस आणि दूध

आयुर्वेदानुसार मांस आणि दूध किंवा दुधाचे पदार्थ हे अन्नासारखे आहार आहेत आणि यामुळे पोटात विषारी पदार्थ निर्माण होतात आणि यामुळे पोटाची समस्याच नाही तर त्वचेच्या समस्याही होतात.


*फळे आणि दही

आयुर्वेदानुसार, जेव्हा इतर पदार्थ दहीसह एकत्र केले जातात तेव्हा ते acसिड तयार करतात जे शरीराचे चयापचय मंद करते.


*काही औषधे

काही औषधे लोह आणि कॅल्शियम सारख्या पोषक घटकांचे शोषण रोखतात त्यामुळे त्यांच्या नंतर कोणतेही अन्न घेण्यामध्ये अंतर असले पाहिजे.

Comments

Popular posts from this blog

विरुद्धार्थी शब्द | Opposite words in Marathi